Lễ ra mắt số 7 của ấn phẩm khoa học “Cộng đồng Pháp ngữ tại Châu Á - Thái Bình Dương”

Thứ năm - 09/11/2023 03:10

Ngày 13/11, tại Hà Nội, Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), ĐHQGHN sẽ tổ chức Lễ ra mắt số 7 Ấn phẩm khoa học “Cộng đồng Pháp ngữ tại Châu Á - Thái Bình Dương” (FAP) với chủ đề “Đối thoại nghệ thuật Pháp - châu Á Thái Bình Dương: Cái nhìn giao thoa trong nghệ thuật hiện đại và đương đại” và triển lãm hội họa kỹ thuật số của họa sĩ HironPhoenix (Pháp). Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 30 thành lập IFI và 6 năm ra mắt của số đầu tiên của ấn phẩm FAP.

Tiếp nối thành công của các số trước, số 7 của FAP tập hợp và phân tích những trường hợp tiêu biểu cho sự giao thoa giữa các nền nghệ thuật tại Pháp và Châu Á - Thái Bình Dương. Với những góc nhìn và quan điểm đa dạng, số 7 sẽ làm rõ và đi sâu vào mối quan hệ cũng như sự giao thoa của hai nền nghệ thuật hiện đại và đương đại Đông - Tây.

FAP (ISSN: 2588-2488) là một ấn phẩm khoa học liên ngành, bình duyệt đồng cấp do IFI hợp tác với Nhà xuất bản đại học Provence PUP (Đại học Aix-Marseille, Cộng hòa Pháp) xuất bản với sự tài trợ của Tổ chức đại học Pháp ngữ AUF, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Quỹ Đào Minh Quang, Cộng hòa liên bang Đức. Là một diễn đàn khoa học, với các mục Không gian Pháp ngữ - Khoa học và Công nghệ - Khoa học xã hội - Điểm sách – Hình ảnh cuộc sống, FAP có chức năng công bố các bài báo khoa học chất lượng cao liên quan đến Cộng đồng Pháp ngữ tại Châu Á - Thái Bình Dương. Hội đồng biên tập của ấn phẩm gồm những giáo sư, nhà nghiên cứu hàng đầu quốc tế và Việt Nam.

Chủ đề những số đã xuất bản của FAP:

• Số 1: Văn học Việt Nam Pháp ngữ
  • Số 2:  Kiến trúc Pháp tại Châu Á-Thái Bình Dương
  • Số 3: Sân khấu kịch Pháp và Pháp ngữ tại Đông Dương
  • Số 4: Đào tạo đại học Pháp và Pháp ngữ trong bối cảnh toàn cầu hóa
  • Số 5: Trung Quốc và Pháp ngữ
  • Số 6: Môi trường và phát triển bền vững ở Đông Nam Á
  • Số 7: Đối thoại nghệ thuật Pháp - Châu Á Thái Bình Dương: Cái nhìn giao thoa trong nghệ thuật hiện đại và đương đại

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Quý vị cũng có dịp thưởng thức các tác phẩm hội họa của họa sĩ trẻ người Pháp gốc Việt HironPhoenix.

Thông tin chung:

Thời gian: Thứ Hai, 13/11/2023; 14h00-17h00

Địa điểm: Phòng 104, Nhà E5, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hình thức: Trực tiếp và trực tuyến qua Zoom

Topic: Tạp chí FAP

Link Zoom: https://us02web.zoom.us/j/89081791559

Meeting ID: 890 8179 1559