Trung tâm PUF

Thông tin giới thiệu về Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng (PUF), trực thuộc Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI)

 

Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF Hà Nội) được thành lập theo Thỏa thuận do hai chính phủ Pháp và Việt Nam ký kết vào tháng 10 năm 2004 nhân chuyến thăm Hà Nội của Tổng thống Pháp Jacques Chirac nhằm triển khai các chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam. Các chương trình đào tạo được cấp bằng quốc gia dựa trên mô hình LMD của Châu Âu (Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ).

Kể từ khi thành lập, Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (sau đổi tên là Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng-PUF) đã triển khai nhiều chương trình đào tạo đại học và sau đại học đạt chuẩn Châu Âu do các cơ sở đào tạo của ĐHQGHN và các trường đại học Pháp phối hợp thực hiện.

- Từ 2006 đến 2014: 08 chương trình đào tạo đa ngành, cấp bằng cho 527 học viên từ trình độ cử nhân đến trình độ tiến sĩ.

- Từ 2015, PUF trở thành đơn vị thực hiện chức năng quản lý đào tạo, đồng thời là đơn vị chuyên môn trực thuộc Viện Quốc tế Pháp ngữ, hoạt động theo cơ chế tự đảm bảo một phần kinh phí, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Quy chế Tổ chức và hoạt động của Trung tâm PUF được quy định tại Quyết định số 158/QĐ-IFI ngày 03 tháng 8 năm 2017 của Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ.

Nhiệm vụ trọng tâm:

1. Quản lý, tổ chức triển khai công tác đào tạo sau đại học của IFI;

2. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, thường xuyên và thực hành;

3. Triển khai các hoạt động tư vấn, dịch vụ đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông, tin học ứng dụng, văn hóa và ngôn ngữ Pháp và các lĩnh vực khác thuộc phạm vi chuyên môn của Viện.

Một số chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn:

1. Tổ chức ôn tập, thi cấp Chứng chỉ ng dụng công nghệ thông tin trình độ cơ bảnnâng cao. Đây là Chứng chỉ Quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin đúng theo Chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTT ngày 11/3/2014. (Thông tin chi tiết)

2. Tuyển sinh liên tục các lớp tiếng Pháp và văn hóa Pháp các trình độ từ A1 đến B2 nhằm chuẩn bị các kỹ năng tiếng Pháp và kiến thức văn hóa cần thiết để theo học chương trình liên kết đào tạo quốc tế bằng tiếng Pháp, hoặc du học tại Pháp và các nước nói tiếng Pháp. (Thông tin chi tiết)

3. Đào tạo tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho học viên nước ngoài tại IFI và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. (Thông tin chi tiết)

4. Tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông, tin học, ngôn ngữ và văn hóa Pháp; liên kết với các đối tác có năng lực để đào tạo và cấp chứng nhận hoặc các chứng chỉ quốc gia, quốc tế.

Văn phòng: P403 – C3 Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 9505    Fax: 024 3754 9502

Email: etudes@ifi.edu.vn  / etudes.ifi@gmail.com