Thạc sĩ Thông tin - truyền thông, chuyên ngành Truyền thông số & Xuất bản

Tên chương trình

Thạc sĩ Thông tin - truyền thông, chuyên ngành Truyền thông số và Xuất bản (Master Information-Communication, Spécialité : Communication digitale et Éditoriale).

Đối tác

Đại học Toulon là đại học công lập thành lập từ năm 1968, là đại học lớn của vùng Var, một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa của miền Nam nước Pháp. Trường hiện có hơn 100 chương trình đào tạo chuyên sâu về Ngôn ngữ, Luật, Kinh tế, Quản trị, Khoa học kỹ thuật và Khoa học xã hội và nhân văn. Ngành Thông tin và Truyền thông là thế mạnh của Đại học Toulon với đội ngũ các giáo sư, nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm và uy tín ở Pháp và châu Âu.

Bằng tốt nghiệp

Master de Sciences humaines et sociales, mention Information et Communication, spécialité Communication digitale et Éditoriale (Thạc sĩ Khoa học xã hội và nhân văn, ngành Thông tin và Truyền thông, chuyên ngành Truyền thông số và xuất bản) do Đại học Toulon cấp.

Ngôn ngữ đào tạo

Tiếng Pháp

Mục tiêu và nội dung của chương trình

Cung cấp cho người học các kiến thức chuyên sâu và mới nhất về truyền thông trong thời đại công nghiệp 4.0.

Chương trình gồm các môn học cơ bản và nâng cao, khóa thực tập tại doanh nghiệp và luận văn tốt nghiệp.

Chi tiết chương trình đào tạo

Ưu thế

Ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực Thông tin – Truyền thông, ngành học rất quan trọng, có nhu cầu xã hội cao trong giai đoạn hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới.

Nội dung đào tạo theo chuẩn châu Âu, và bằng tốt nghiệp có giá trị toàn cầu.

Thời gian học tập rút ngắn với 14 tháng bao gồm cả thời gian thực tập và bảo vệ luận văn.

Đầu vào mở rộng cho các ngành kinh tế, quản lý, ngôn ngữ và cả các ngành học khối kỹ thuật.

Chương trình này được đánh giá thuộc nhóm 03 chương trình học uy tín nhất của Pháp về chất lượng học viên tốt nghiệp.

Điều kiện và phương thức tuyển sinh

Yêu cầu về văn bằng, chuyên môn:

Có bằng tốt nghiệp tương đương bằng thạc sĩ năm thứ nhất theo chuẩn châu Âu, hoặc bằng đại học/kỹ sư tốt nghiệp có thời gian đào tạo từ 4 năm trở lên;

Các ngành học không thuộc ngành thông tin và truyền thông nhưng đã tham gia khóa đào tạo bổ sung kiến thức (có chứng chỉ, xác nhận);

Các yêu cầu cụ thể về ngành học do Hội đồng chuyên môn của Đại học Toulon quyết định.

Yêu cầu ngoại ngữ:

Có trình độ tiếng Pháp B2 theo Khung tham chiếu chung châu Âu về năng lực ngoại ngữ hoặc tương đương;

Ứng viên chưa biết tiếng Pháp sẽ được học tiếng Pháp tại IFI.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn.

Thời gian đào tạo

14 tháng.

• Ứng viên đã có B2 tiếng Pháp hoặc tương đương: 112.000.000 đồng.
  • Ứng viên chưa biết tiếng Pháp (+10 tháng học tiếng): 159.000.000 đồng.

Học bổng

• Học bổng quốc tế: dành cho học viên quốc tế, hưởng theo thời gian thực tế ở Việt Nam và không quá 09 tháng.

• Hỗ trợ 100% tiền phòng ở tại ký túc xá (6-8 người/phòng) không bao gồm tiền điện, nước.

• Trợ cấp 1.500.000 VNĐ/tháng.

• Học bổng "Đại sứ Truyền thông" trị giá 30.000.000đ dành cho học viên Việt Nam tìm được thực tập tại châu Âu.

• Số lượng, định mức, hình thức và điều kiện cấp học bổng điều chỉnh theo từng năm do hội đồng xét cấp học bổng của Khoa Quốc tế Pháp ngữ quyết định.

• Tham khảo những chính sách học bổng khác của IFI tại đây.

Brochure (.PDF)