Lớp dự bị tiếng Pháp

Chương trình đạo tào tại IFI được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Pháp. Đối tượng học viên của IFI rộng mở bao gồm cả các sinh viên còn chưa biết tiếng Pháp. Những học viên này được IFI tổ chức học lớp tiếng Pháp để chuẩn bị vào học Master. Phương pháp giảng dạy tại IFI giúp cho học viên đạt trình độ cần thiết để theo học chương trình cao học bằng tiếng Pháp. Đội ngũ giảng viên tại IFI đều là các thầy cô giàu kinh nghiệm trong giảng dạy cấp tốc tiếng Pháp để tăng cường hỗ trợ học viên.

 

MỤC TIÊU

Đây là khóa tiếng Pháp cấp tốc, với mục tiêu không chỉ dừng ở việc giúp học viên đạt kỹ năng giao tiếp độc lập. Ngoài việc giúp học viên có đủ khả năng theo học lĩnh vực chuyên môn bằng tiếng Pháp, khóa học này còn chuẩn bị cho học viên những kỹ năng độc lập qua việc giải quyết những vấn đề cụ thể : làm việc nhóm, thực hiện nghiên cứu chuyên sâu và hiệu quả, trình bày bài thu hoạch, phân tích, bình luận tài liệu, tổng hợp thông tin, khởi tạo và thực hiện dự án, v.v...

 

ĐỐI TƯỢNG

 • Tốt nghiệp đại học, sinh viên đang học năm cuối có nguyện vọng theo học thạc sỹ bằng tiếng Pháp tại Việt Nam hoặc nước ngoài (Pháp, Bỉ, Canada, v.v...)

 • Học viên đang học tiến sỹ - có học bổng trong khuôn khổ các chương trình (Chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Pháp, AUF, v.v...) cần học hoặc tăng cường tiếng Pháp để làm nghiên cứu sinh tại Pháp hoặc một nước nói tiếng Pháp.

 • Mọi sinh viên muốn học/nâng cao trình độ tiếng Pháp.

 

TỔ CHỨC LỚP HỌC

Đây là khóa cấp tốc tiếng Pháp học các buổi tối trong tuần, gồm các nhóm đề tài xen kẽ các hoạt động bổ sung trong ngày và cả ngày thứ Bảy.

Học viên đã có kiến thức tiếng Pháp cơ bản (không cần phải học từ đầu) có thể theo học nhóm đề tài tự chọn theo mục đích cá nhân để tăng cường những kỹ năng ngôn ngữ cụ thể. Nhóm học viên này sẽ phải qua một bài kiểm tra đầu vào để chia trình độ.

 

THỜI GIAN

 • 3h/1 buổi, có hai hình thức lựa chọn: Các buổi tối từ 18g-21g hoặc các buổi sáng từ 8g30-11h30 hoặc từ 14g-17g, từ thứ Hai đến thứ Sáu

 • Thời lượng: 500 h học

 • Mỗi nhóm gồm 15-25 học viên

 • Cơ sở, thiết bị học tập: học viên được trang bị Phòng thực hành tiếng đa phương tiện và mượn tài liệu của thư viện IFI

 

TRÌNH ĐỘ TỪ A1 ĐẾN B2

Khóa học được tổ chức thành 4 trình độ tương ứng với các mức tương tự của DELF (Chứng chỉ tiếng Pháp)

Mức A1 « Sử dụng cơ bản » - Mức khám phá                       (100 h/7 tuần)

Tiếp thu những kiến thức cơ bản để có kỹ năng tốt trong giao tiếp nói và viết nhằm thích ứng với những tình huống thực tế trong cuộc sống (tự giới thiệu, hỏi thông tin, trình bày về bản thân). Chương trình cũng bao gồm một số buổi luyện phát âm và thực hành trong phòng thực hành tiếng đa phương tiện

Mức A2 « Sử dụng cơ bản » - Mức duy trì                            (100 h)/7 tuần

Tăng cường các kỹ năng đã đạt được, tập trung vào các hoạt động ngữ pháp và thực hành tiếng nói và viết.

Mức B1 « Sử dụng độc lập » - Trung cấp trình độ một        (150 h/10 tuần)

Tăng cường ngữ pháp (lý thuyết và bài tập thực hành), bổ sung từ vựng, các bài tập lớn dựa trên các tài liệu thực tế (viết báo, truyện tranh, phỏng vấn).

Mức B2 « Sử dụng độc lập » - Trung cấp trình độ hai         (150 h/10 tuần)

Tăng cường các kỹ năng đã đạt được, tập trung vào các hoạt động ngữ pháp và thực hành tiếng nói và viết. Chuẩn bị cho kỳ thi B2 của trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

LỚP TĂNG CƯỜNG

Học viên có thể được theo lớp tiếng Pháp tăng cường học vào ban ngày sau khi đã hoàn thành lớp cơ bản, cụ thể :

 • 20h tăng cường/tuần (2h buổi sáng và 2 h buổi chiều) ;

 • Bài tập cá nhân có hướng dẫn ;

 • Thời lượng : 200 h ;

 • Thời gian : 10 tuần.

 

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ

Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, tầng 2 nhà C3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04.37549505

Website: http://www.ifi.vnu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/IFI.VNU/

Đăng ký trực tuyến/nhận thông tin về các khóa học: https://goo.gl/KXzfMy

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2017

TB tuyen sinh Du bi tieng Phap 2017


Tuyển sinh và Học Bổng