Thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT

THÔNG BÁO ÔN, THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THEO THÔNG TƯ 03/2014/TT-BTTTT

Phôi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), theo đó:

Chứng chỉ ứng dụng CNTT là chứng chỉ quốc gia nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Căn cứ Công văn số 4623/SGD&ĐT-VP ngày 12 tháng 12 năm 2016, Viện Quốc tế Pháp ngữ là 1 trong số ít các đơn vị đầu tiên đáp ứng đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo chuẩn kỹ năng nêu trên.

Căn cứ Thông báo số 1226/TB-QLCL ngày 30 tháng 8 năm 2022 của Cục Quản lý chất lượng.

Khoa Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội trân trọng thông báo tổ chức thi và cấp chứng chỉ “Ứng dụng Công nghệ thông tin”.

Cụ thể như sau:

1. Thời gian thi: Tổ chức liên tục. Xem lịch thi cụ thể các tháng tại đây: Lịch thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản

2. Địa điểm thi: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

3. Hình thức thi: 02 bài thi trên máy tính (01 bài thi trắc nghiệm và 01 bài thi thực hành).

4. Lệ phí ôn, thi và cấp chứng chỉ:

- 900.000 đồng (chín trăm nghìn đồng chẵn) đối với thí sinh tự do

- 800.000 đồng (tám trăm nghìn đồng chẵn) đối với thí sinh là cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên tại ĐHQGHN

5.Ôn tập:

- Nội dung: kiến thức và kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT.

- Hình thức: trực tuyến.

6. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

- Đơn đăng kí học ôn và dự thi (theo mẫu đính kèm);

- Bản sao một trong các giấy tờ: CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh kèm theo 01 giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai;

- Ba (03) ảnh 4 x 6 cm (theo kiểu ảnh chứng minh nhân dân được chụp không quá 6 tháng trước ngày đăng ký dự thi, mặt sau của ảnh ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh).

- Bản sao thẻ sinh viên/thẻ cản bộ/bảo hiểm y tế hoặc xác nhận của đơn vị... trong trường hợp là sinh viên, cán bộ ĐHQGHN

7. Địa điểm nhận hồ sơ:

- Khoa Quốc tế Pháp ngữ - phòng 101, Nhà E5, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Điện thoại: +84 24 3754 9505. Hotline: +84 (0)8 24 64 55 88

- Đăng ký ôn tập, thi, nhận thông tin trực tuyến các kì thi tại đây: Đăng ký

TRA CỨU THÔNG TIN CẤP CHỨNG CHỈ : TẠI ĐÂY