IFI tiếp đón Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Thứ tư - 06/01/2021 16:15

Ngày 06/01/2021, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) đã có buổi làm việc với Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), GS. Jean-Marc Lavest, và Phó Giám đốc khu vực, Bà Hélène Dejoux.

IFI làm việc đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ
IFI làm việc với đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF

Tiếp đón đoàn về phía IFI có ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng và đại diện các phòng ban chức năng.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận nhiều chủ đề liên quan đến các chương trình đào tạo, các dự án nghiên cứu và chuỗi hội thảo khoa học liên ngành 2021 của IFI. Ông Jean-Marc Lavest đánh giá cao các hoạt động cũng như các sáng kiến của IFI và đặc biệt quan tâm đến Diễn đàn quốc tế Franconomics 2021. Buổi làm việc cũng tập trung bàn thảo về dự án xuất khẩu chương trình đào tạo Thạc sĩ Công nghệ thông tin của IFI sang Đại học Kinshasa ở Congo và mở rộng quan hệ hợp tác với khu vực Châu Phi. Ông Ngô Tự Lập chia sẻ mục tiêu của IFI là trở thành đầu mối của Cộng đồng Pháp ngữ ở Châu Á - Thái Bình Dương với nhiệm vụ tổ chức và phát triển các hoạt động nghiên cứu và đào tạo liên ngành và quốc tế chất lượng cao. Ông cho rằng, để đạt được mục tiêu này, sự đồng hành của AUF là rất quan trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương của AUF, GS. Jean-marc Lavest, cùng với Phó Giám đốc khu vực, Bà Hélène Dejoux.
Đại diện IFI và AUF chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Viện Quốc tế Pháp ngữ