Danh sách tác phẩm lọt vào chung khảo cuộc thi phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc

Thứ năm - 22/08/2019 10:10

Sau 6 tháng kể từ ngày phát động (15/01/2019), cuộc thi “Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc” đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ, với hơn 70 tác phẩm gửi về dự thi từ mọi miền đất nước. Theo kết quả của vòng sơ khảo, 06 phim ngắn xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết.

logo

“Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc” là cuộc thi làm phim ngắn sử dụng điện thoại thông minh do Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Prenez Du Relief và liên hoan phim ngắn 3D Angoulême (Cộng hòa Pháp) tổ chức. Cuộc thi dành cho bất kỳ ai muốn thử sức trong việc làm phim ngắn bằng chính chiếc điện thông minh của mình. Đây là cơ hội để các bạn trẻ yêu thích điện ảnh trong cả nước có thể thử sức sáng tạo qua những câu chuyện, trình bày những suy nghĩ của mình qua những thước phim do chính mình thực hiện. Đây là cuộc thi độc đáo mang tính tiên phong, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động phát triển ngành khoa học Thông tin và truyền thông của IFI, bao gồm Hội thảo quốc tế “Truyền thông mới trong kỷ nguyên chuyển đổi số” (04/2019); Khóa đào tạo Điện ảnh 4.0 (06/2019); Phòng nghiên cứu Thông tin-Truyền thông; và Chương trình đào tạo Thạc sĩ Thông tin-Truyền thông số hợp tác với ĐH Toulon (Cộng hòa Pháp) dự kiến khai giảng tháng 11/2019.

Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 100 triệu đồng trong đó:

• Giải nhất: 01 chuyến tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Angoulême International Short Film Festival in 3D / Relief and VR 2019 (Pháp).
  • Giải nhì:  Một điện thoại Nokia 7 Plus
  • Giải ba: Một điện thoại Nokia 6.1 Plus
  • Ba giải khuyến khích: Học bổng 100% chương trình làm phim ngắn của Viện Quốc tế Pháp ngữ.

Sau 6 tháng kể từ ngày phát động (15/01/2019), cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ, với hơn 70 tác phẩm gửi về dự thi từ mọi miền đất nước. Theo kết quả của vòng sơ khảo, 06 phim ngắn xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết là:

• Trôi - Lê Đình Tuyển
  • Black Rouge - Vũ Phương Thảo
  • Claustrophobia - Trần Trung Hiếu
  • Huyền Thoại Mẹ - Phạm Thị Thêm
  • Linh - Đỗ Tri Nguyên
  • Mẹ yêu con nhất trên đời - Nguyễn Thị Thu Hương

Ban Chung khảo cuộc thi bao gồm các đạo diễn, chuyên gia, nhà phê bình và nghệ sĩ nổi tiếng:

- Ông Đặng Nhật Minh, đạo diễn xuất sắc của điện ảnh Việt Nam, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nikkei Asia

- Ông Francois Serre, Chủ tịch Hiệp hội Prenez Du Relief (đơn vị tổ chức liên hoan phim ngắn 3D Angoulême (CH Pháp)

- Ông Nguyễn Lê Tâm, họa sĩ  - nhạc sĩ, báo Công an Nhân dân

- Nguyễn Long Hưng, họa sĩ, chuyên gia về công nghệ 3D, giám đốc công ty phim đồ họa Vietnam Graphics

- Bà Lê Phương Mai, Chủ nhiệm khoa Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội vào chiều ngày 05/09/2019.

IFI là một tổ chức nghiên cứu và đào tạo đa ngành, chất lượng cao trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, có trình độ quốc tế cao nhất Việt Nam với sinh viên đến từ 20 quốc gia. Là cơ sở tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin, IFI hiện cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ của thời đại công nghiệp 4.0 vào các lĩnh vực văn hóa, xã hội.