IFI làm việc với Đại học Senghor, Ai Cập

Thứ ba - 13/09/2022 14:38
IFI làm việc với Đại học Senghor, Ai Cập

Chiều ngày 07/9, tại phòng họp nhà E5, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI), Ban lãnh đạo IFI đã có buổi làm việc trực tuyến với Ban giám hiệu Đại học Senghor, Ai Cập.

IFI làm việc với trường Đại học Senghor, Ai Cập

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Senghor, có ông Thierry Verdel - Hiệu trưởng, ông Jean-Dominique Assié - Giám đốc đối ngoại. Về phía  IFI, có ông Ngô Tự Lập - Viện trưởng, ông Đào Tùng - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Phát triển (IFI-COOP) và bà Trần Thị Quyên - Phó Trưởng phòng IFI-COOP.

Vào tháng 6/2022, IFI và Đại học Senghor đã ký kết Thỏa thuận hợp tác, trở thành đối tác chiến lược, hỗ trợ lẫn nhau trong các sự kiện và cả trong quá trình đào tạo. Tại buổi làm việc chiều ngày 07/9, hai bên trao đổi và thống nhất về việc mở một Campus của Đại học Senghor tại Việt Nam. Theo đó, IFI và Đại học Senghor sẽ hợp tác mở chương trình đào tạo thạc sĩ về Hợp tác quốc tế Châu Á - Châu Âu - Châu Phi triển khai tại IFI. Để có thể sớm triển khai chương trình, hai bên sẽ tiếp tục bàn bạc, thảo luận ở các cuộc họp tiếp theo để cụ thể hóa dự án hợp tác này.