Khoa Quốc tế Pháp ngữ

Cuộc thi phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc

Hướng tới Festival quốc tế phim ngắn, 3D, nổi và thực tế ảo Courant 3D (International Short Film Festival in 3D / Relief and VR) tại Angoulême (Pháp), cuộc thi « Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc » do Viện Quốc Tế Pháp Ngữ - IFI tổ chức dành cho bất kỳ ai muốn thử sức trong việc làm phim ngắn bằng chính chiếc điện thông minh của mình.

THỂ LỆ CUỘC THI

PHIM NGẮN KỸ THUẬT SỐ MÀN ẢNH DỌC

Giới thiệu cuộc thi

Với những khả năng to lớn và không ngừng được cải thiện, điện thoại thông minh ngày nay không chỉ là một công cụ kết nối phổ biến, mà còn có thể được sử dụng như là một công cụ sản xuất các sản phẩm nghe nhìn phục vụ quảng cáo, văn hóa, giáo dục, kinh doanh và du lịch. Khuôn hình dọc của điện thoại di động đang dần thở thành một xu hướng được các kênh tin tức và truyền hình trực tuyến hàng đầu như Netflix và YouTube đánh giá cao. Cuộc thi diễn ra từ 15/01 – 15/04/2019. Giải nhất là 1 chuyến tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Angoulême International Short Film Festival in 3D / Relief and VR 2019.

1. Đơn vị tổ chức và ban giám khảo

• Đơn vị tổ chức: Viện Quốc tế Pháp ngữ - ĐHQG Hà Nội
  • Ban giám khảo cuộc thi bao gồm các chuyên gia, nhà phê bình và nghệ sĩ nổi tiếng:
    • Đạo diễn Đặng Nhật Minh
    • Giáo sư Francois Serre, chủ tịch hội "Festival Courant3D» Angoulême (Pháp)
    • Họa sĩ- nhạc sĩ Nguyễn Lê Tâm (Việt Nam)
    • Họa sĩ Nguyễn Long Hưng, giám đốc công ty phim đồ họa Vietnam Graphics (Việt Nam)
    • Giảng viên Lê Phương Mai, Chủ nhiệm khoa Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM (Việt Nam)
    • Nhà văn Ngô Tự Lập, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ (Việt Nam).

2. Đối tượng dự thi

Mọi công dân Việt Nam

3. Yêu cầu về tác phẩm dự thi:

• Phim được quay bằng điện thoại thông minh, khuôn hình dọc 9:16, thời lượng không quá 08 phút kể cả phần giới thiệu, tiêu đề phim và thông tin cuối phim.
  • Không giới hạn về thể loại và ngôn ngữ (tuy nhiên phải có phụ đề tiếng Anh).
  • Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh và âm thanh (nếu sử dụng hình ảnh/âm nhạc của bên thứ 3 phải có văn bản đồng ý của bên sở hữu). Nếu tác phẩm là sản phẩm của nhóm, cần có bản cam kết đồng thuận tham gia cuộc thi của các thành viên trong nhóm.
  • Phim dự thi chưa được phát hành chính thức và chưa được giải thưởng chính thức của bất kì cuộc thi nào
  • Phim có định dạng MP4 (format H264), kích thước tối thiểu HD 720P (720 pixel x 1280 pixel) tốc độ hình: 25fps, tốc độ truyền: bitrate 1.5Mbps
  • Lời thoại và hình ảnh không vi phạm quy định của pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không quảng bá các sản phẩm bị cấm theo quy định của pháp luật.

4. Thời gian nhận tác phẩm dự thi

Từ 15/01/2019 đến 15/04/2019

5. Cách thức gửi bài dự thi

Thí sinh gửi sản phẩm dự thi (link download) kèm form đăng ký tham dự cuộc thi về địa chỉ: < nouveaucinema.ifi@gmail.com> trước 17h00 ngày 15/04/2019.

6. Tiêu chí và quy trình chấm giải:

Tác phẩm sẽ được bình chọn theo các tiêu chí sau:

• Kịch bản
  • Đạo diễn
  • Diễn xuất
  • Âm nhạc
  • Hình ảnh

Quy trình chấm giải:

Vòng sơ khảo:  16/04 – 20/04/2019: Ban tổ chức sẽ lựa chọn 10 tác phẩm vào vòng chung kết;

Vòng chung kết: Hội đồng ban giám khảo và khách mời sẽ cùng xem và lựa chọn ra các giải thưởng sau.

7. Giải thưởng

• Giải nhất: Một chuyến tham dự Festival phim 3D tại Angoulême, Pháp
  • 01 giải nhì:  Một điện thoại Nokia 7 Plus
  • 01 giải ba: Một điện thoại Nokia 6.1 Plus
  • 03 giải khuyến khích : Học bổng 50% chương trình làm phim ngắn của Viện Quốc tế Pháp ngữ

8. Quy định khác

• Mỗi thí sinh chỉ tham gia thi trong một nhóm. Mỗi cá nhân/nhóm được tham dự không quá 3 tác phẩm
  • Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền của tác phẩm dự thi.
  • Thí sinh giữ toàn bộ bản quyền của tác phẩm dự thi, nhưng Ban tổ chức có quyền sử dụng toàn bộ tác phẩm, hình ảnh, thông tin của thí sinh gửi về cho mục đích truyền thông, quảng bá thông tin trong các chương trình thương mại.
  • Ban tổ chức có quyền đơn phương loại bỏ các tác phẩm vi phạm pháp luật và các quy đinh của thể lệ này.

Mọi chi tiết về cuộc thi, xin liên hệ qua số điện thoại (024) 3 745 0173 ext 307 hoặc email đến nouveaucinema.ifi@gmail.com