Sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN được tiêm vaccine phòng COVID-19

Thứ ba - 14/09/2021 17:07

Bên cạnh việc quan tâm đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của sinh viên nước ngoài đang sinh hoạt tại ký túc xá (KTX) thì vấn đề đảm bảo an toàn sức khỏe của sinh viên cũng được lãnh đạo ĐHQGHN đặc biệt quan tâm, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đến thời điểm hiện tại đã có 26 trên tổng số 37 sinh viên đang ở ký túc xá Trường ĐH Ngoại ngữ được tiêm vaccine. Trong thời gian tới, ĐHQGHN sẽ tiếp tục hỗ trợ tiêm phòng Covid-19 cho giảng viên và sinh viên nước ngoài

Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Nguyễn Văn Thắng cho biết đối với sinh viên quốc tế đang sinh hoạt tại KTX, việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, quy trình tiêm được thực hiện một cách nghiêm túc: từ khâu thống kê thông tin những sinh viên chưa được tiêm, những sinh viên đã được tiêm (tiêm mấy mũi, tiêm loại vaccine nào, tiêm từ bao giờ), bên cạnh việc cho sinh viên tự nguyện đăng ký, Ban quản lý KTX cũng kết hợp tuyên truyền để cho sinh viên hiểu hơn về tác dụng của vaccine đối với việc phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, cung cấp đầy đủ thông tin về việc hỗ trợ đảm bảo sức khỏe sau tiêm.

Từ ngày 11-13/9, sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga
Kuajoh Fabrice, quốc tịch Togo, học viên của Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi tiến hành tiêm vaccin phòng chống Covid-19

Jargal Mogolia, sinh viên Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN cho biết, hôm qua, chị nhận được thông báo của Ban Quan lý KTX về buổi tiêm vaccine cho người nước ngoài.“Ban đầu, chúng tôi rất lo lắng về sự khác biệt của ngôn ngữ sẽ khiến quá trình tiêm vaccine gặp khó khăn. Tuy nhiên, có mặt và tham gia vào buổi tiêm tôi thấy mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ và dễ dàng, nhanh chóng. Tôi thấy rất thoải mái. Tôi cảm thấy rất vui vì chính quyền đã tổ chức tiêm chủng cho cả người nước ngoài như chúng tôi” - chị Jargal Mogolia chia sẻ.

16

Chia sẻ về quá trình đăng ký tiêm vaccine, sinh viên Khaing trường Đại học Việt Nhât, ĐHQGHN cho biết là du học sinh sinh hoạt tại KTX, ĐHQGHN, được tiêm phòng trong tình hình dịch bệnh diễn biến như hiện nay, tôi cảm thấy rất yên tâm. Khi biết được thông tin mọi người được tiêm vaccine, tôi lo lắng không biết mình có được tiêm phòng hay không vì là sinh viên quốc tế. Nhưng sau này khi chính phủ Việt Nam có kế hoạch tiêm phòng cho du học sinh, tôi thực sự biết ơn chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế, Lãnh đạo ĐHQGHN và Lãnh đạo BQL KTX đã tổ chức thành công chương trình tiêm chủng.

Tác giả bài viết: VNU Media

Từ khóa: Covid 19, học viên IFI