Các sự kiện với chủ đề về khí hậu tại Viện Pháp tại Việt Nam

Thứ năm - 12/11/2015 14:33

Trong suốt tháng 11 này, Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức một loạt các sự kiện với chủ đề «Tất cả chung tay vì khí hậu!».

Tại Hà Nội, Viện Pháp («l’Espace») đề xuất tổ chức chương trình với nhiều hoạt động phong phú: chiếu phim tài liệu cho đối tượng là người lớn và giới trẻ về vấn đề môi trường («Rừng xanh kì diệu» của Luc Jacquet, «Lời tiên tri của gia đình ếch» của Jacques-Rémy Girerd); tổ chức các cuộc hội thảo-tranh luậnCác hiện tượng thất thường và biến đổi khí hậu, những vấn đề phải được đưa vào chiến lược hỗ trợ phát triển khu vực nông thôn» phối hợp cùng Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), «COP 21 và hành động của giới trẻ» phối hợp tổ chức cùng với NGO Nam Live and Learn).

Các triển lãm sẽ được giới thiệu đến công chúng tại l’Espace trong suốt tháng 11:

«Trái đất trong tay của em », triển lãm tranh vẽ của trẻ em về biến đổi khí hậu phối hợp thực hiện cùng với trường Nguyễn Tất Thành, « 60 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu», triển lãm ảnh của Yann Arthus Bertrand / AFD.

Cũng trong thời gian này, một chương trình hoạt động đồng thời cũng sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh: trò chơi (câu đố) và các cuộc thi dành cho sinh viên về chủ đề khí hậu cùng với các sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau của thành phố (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Hoa Sen, v.v…) cùng phối hợp với NGO Live and Learn, cùng tổ chức với France Volontaire Pháp Ngày tình nguyên Pháp mang tên «VolonTerre» tập trung vào biến đổi khí hậu, hay còn có một hội thảo khoa học mang tên: «Từ các dòng sông tới đại dương: tác động của biến đổi khí hậu tới Việt Nam» tại Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Ngày hành động cũng sẽ được tổ chức cùng với NGO CHANG350.org nhằm khuyến khích sử dụng các năng lượng tái tạo.

Thông tin chi tiết về chương trình có thể truy cập vào trang web của Viện Pháp : http://www.institutfrancais-vietnam.com/vi/