Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày

Thứ ba - 31/03/2020 14:13
Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày

Tính đến ngày 31 tháng 3, Bộ Y tế Việt Nam đã xác nhận tổng cộng 204 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 55 bệnh nhân nhiễm bệnh đã hồi phục và đặc biệt không có trường hợp tử vong nào.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Chỉ thị số 16 ngày 31 tháng 3 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020.

Việt Nam ngày 30 tháng 3 đã tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn quốc và kêu gọi chính quyền các cấp tập trung vào nỗ lực ngăn chặn đại dịch.

Một số điểm sáng trong công tác phòng chống Covid 19 của Việt Nam :

• Việt Nam sẽ sản xuất 10.000 bộ xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày sau khi thí điểm thành công và được sự chấp thuận của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
  • Việt Nam chuẩn bị xuất khẩu chính thức 7.500 bộ dụng cụ thử nghiệm COVID-19 sang Ukraine và Phần Lan. Các nước châu Âu khác cũng đã thể hiện sự quan tâm với bộ dụng cụ thử nghiệm do Việt Nam sản xuất.
  • Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA) đã đề xuất rằng chính phủ ban hành gói cứu trợ 854 triệu đô la Mỹ để giảm bớt tác động của COVID-19.

Việt Nam đã ra mắt một ứng dụng di động cho phép tất cả người Việt Nam khai báo tình trạng sức khỏe. Chính phủ đã kêu gọi công dân cập nhật tình trạng sức khỏe online :https://tokhaiyte.vn hoặc qua ứng dụng sau:

khai bao y tế

Từ khóa: IFI, Covid19