Porfolio

Thứ năm - 24/01/2008 00:44

Portfolio học ngoại ngữ ở IFI : được thực hiện bởi giáo viên và sinh viên IFI. Porfolio cho phép giáo viên soạn các câu hỏi mở, đóng tùy theo tần số sử dụng mà họ mong muốn. Điều đó tạo ra sự linh hoạt, trong các ngữ cảnh sử dụng. Bài dành cho sinh viên "người sử dụng" được phỏng theo porfolio châu âu, gồm 3 phần :

• tiểu sử ngôn ngữ

• tiến triển của kiến thức đạt được đối với từng ngôn ngữ

• một trang web dành cho các công việc được thực hiện trong đó thể hiện rõ những công việc chính mà sinh viên hoàn thành (các bài báo, dự án, bài viết bằng tiếng nước ngoài...)

Được thử nghiệm trên bài làm bằng giấy năm học 2006-2007, porfolio điện tử đã được tiến hành từ đầu năm học 2007 và đang trong thời kỳ thử nghiệm.

Việc thử nghiệm portfolio rộng rãi hơn, có kèm theo nhận xét trở lại, sẽ cho phép :

• cải thiện bản hiện đang dùng (ví dụ như đơn giản hóa mặt phân giới, hoặc là thêm các chức năng).

• xuất bản các bài báo có chung mối quan tâm và điều kiện sử dụng công cụ này.

Để biết thêm thông tin, liên lạc với : elsa.chachkine@auf.org (giáo viên tiếng Pháp). Để biết thêm thông tin kỹ thuật, liên hệ : thlap@ifi.edu.vn htlam@ifi.edu.vn (sinh viên phụ trách thiết kế).