IFI tặng quà Tết học viên quốc tế

Thứ sáu - 05/02/2021 17:23

Ngày 05/02/2021 vừa qua, IFI đã tổ chức trao quà Tết cho tập thể học viên quốc tế đang học tập tại IFI. Hoạt động này không chỉ thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với học viên mà còn là truyền thống của IFI mỗi dịp tết đến như một lời động viên và lời chúc Tết dành cho các bạn học viên.

Được nhận quà đợt này là 56 học viên quốc tế đến từ các quốc gia: Togo, Haiti, Burkina Faso, Cameroon… đang lưu trú tại KTX Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Buổi trao quà diễn ra đơn giản nhưng ấm áp đồng thời tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng chống Covid-19.

Đại diện IFI trao quà Tết cho học viên quốc tế

"Hoạt động trao quà Tết cho các bạn học viên dựa trên chủ trương của IFI và chỉ đạo của ĐHQGHN trên tinh thần hỗ trợ và đồng hành cùng toàn bộ học viên trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây là hoạt động thường niên của IFI, mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp quây quần bên bạn bè của mình với điều kiện xa nhà.” – Ông Phan Xuân Thắng – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Đào tạo thuộc IFI cho biết.

“Hiện nay, các chương trình đào tạo của IFI đã được chuyển sang hình thức trực tuyến theo đúng tinh thần của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19”, ông Thắng nhấn mạnh.

Wend-Panga Jérémie OUEDRAOGO, học viên của chương trình thạc sĩ Hệ thống thông minh và đa phương tiện của IFI, khóa 24, quốc tịch Burkina Faso gửi lời cảm ơn IFI đã quan tâm các học viên nước ngoài sống xa gia đình trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam. “Những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa của IFI giúp chúng tôi có cái Tết ấm áp và đầy đủ hơn. Mặc dù phải đón năm mới xa nhà, nhưng đối với tôi, đây là dịp để hiểu rõ hơn về nét đẹp của Tết Việt Nam, được thưởng thức các món ăn cổ truyền và được trải nghiệm phong tục tập quán đặc sắc của người Việt”.

MBIAYA KWUITE Franck Anael, quốc tịch Cameroon xúc động nói "Tôi rất vui được sống ở Việt Nam. Tôi muốn cảm ơn IFI đã hỗ trợ chúng tôi đón Tết với những món quà đặc biệt này. Trong thời điểm khó khăn hiện nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động bị ảnh hưởng nhưng tôi hy vọng là chúng ta sẽ sớm vượt qua và tôi tin vào các biện pháp chống dịch của Chính phủ Việt Nam."

MBIAYA KWUITE Franck Anael, học viên của chương trình thạc sĩ Hệ thống thông minh và đa phương tiện của IFI, khóa 24, quốc tịch Cameroon

Những hình ảnh ý nghĩa của buổi trao quà Tết.

Đại diện IFI và học viên quốc tế chụp ảnh lưu niệm
IFI trao quà Tết cho học viên quốc tế

Tác giả bài viết: Viện Quốc tế Pháp ngữ