Diễn đàn Quốc tế Franconomics sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội và Hưng Yên vào ngày 23&24/10/2019

Thứ sáu - 11/10/2019 10:47

Diễn đàn quốc tế Franconomics 2019 kết nối Doanh nghiệp – Đại học – Địa phương, sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Hưng Yên trong 02 ngày 23 và 24 tháng 10 với chủ đề “Công nghệ số cho sự phát triển kinh tế – xã hội thông minh”.

Franconomics Vn backdrop v2 1000x500

Franconomics là Diễn đàn quốc tế thường niên do Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) khởi xướng, được ĐHQGHN bảo trợ và được Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tài trợ một phần. Franconomics là không gian đối thoại đa ngành về lý luận và thực tiễn về các chủ đề mang tính thời sự trong kinh tế – xã hội dành cho các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước, đặc biệt với sự tham gia của các quốc gia thuộc Cộng đồng Pháp ngữ trên thế giới (hơn 88 quốc gia thành viên và quan sát viên). Đây là sáng kiến của Viện Quốc tế Pháp ngữ với mục tiêu kết nối Việt Nam với cộng đồng quốc tế thông qua các hội nghị, diễn đàn thường niên bàn về các chủ đề kinh tế, xã hội nổi bật mà Việt Nam và thế giới quan tâm. Mỗi năm sự kiện sẽ được tổ chức ở một địa phương khác nhau của Việt Nam để tạo cơ hội cho địa phương quảng bá hình ảnh, văn hóa và các tiềm năng phát triển kinh tế của mình nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tạo cơ hội quảng bá du lịch và xuất khẩu các sản phẩm địa phương.

Franconomics - 2019, sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Hưng Yên trong 02 ngày 23 và 24 tháng 10 với chủ đề “Công nghệ số cho sự phát triển kinh tế – xã hội thông minh” trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ và sâu rộng tới kinh tế và xã hội toàn cầu. Không chỉ là một công cụ chiến lược để cải thiện năng suất của các doanh nghiệp và thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, công nghệ số còn thay đổi tận gốc rễ cuộc sống của nhân loại. Có thể nói rằng kỷ nguyên mới là kỷ nguyên số. Hàng trăm triệu người được hưởng lợi từ các dịch vụ sáng tạo dựa trên những ưu thế của công nghệ số. Nhưng công nghệ số cũng đặt ra những thách thức mới đối với các chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Thực trạng này đòi hỏi nỗ lực của tất các các chủ thể tham gia vào đời sống kinh tế xã hội nhằm phát huy một cách hiệu quả tiềm năng của công nghệ số để phục vụ cho việc xây dựng một nền kinh tế thông minh cho một xã hội thông minh.

Tham dự Diễn đàn là các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách đến từ hơn 30 quốc gia và hơn 60 doanh nghiệp trong nước tham dự.

Diễn đàn sẽ tập trung trao đổi sâu về một số khía cạnh quan trọng của Công nghệ số thông qua các tham luận của các chuyên gia trong và ngoài nước. Một số tham luận điển hình bao gồm: “Bí mật của công nghệ số” (diễn giả: Ông Pierre Bonnet - Giám đốc công ty Tibco Orchestra Networks Vietnam); “Thách thức của luật đối với vấn đề bảo mật thông tin cá nhân trên mạng xã hội” (diễn giả: Giáo sư Jean Paul Pastorel - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Polynésie, CH Pháp), “Quản lý nhân sự trong thời đại số” (diễn giả: Ông Haruo Oka - Sáng lập, Tổng giám đốc điều hành của công ty ODOC, Nhật Bản); “Những thách thức mới của lĩnh vực du lịch trong kỷ nguyên số” (diễn giả: Giáo sư Yann Rival - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Du lịch khu vực Châu Đại dương). Ngoài ra còn có nhiều tham luận và chia sẻ của các chuyên gia nổi tiếng đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Pháp, Thái Lan, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, LB Nga... Các tham luận và các trao đổi, đối thoại xung quanh các chủ đề của diễn đàn sẽ cho người tham dự một bức tranh toàn cảnh, đa chiều về sự phát triển, vai trò và ảnh hưởng của công nghệ số trong sự phát triển của kinh tế, xã hội.

Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng tham khảo thêm tại: conf3.ifi.vnu.edu.vn


 
 Từ khóa: Franconomics 2019
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage