Khoa Quốc tế Pháp ngữ

Khóa 01 – Thạc sĩ Truyền thông số và Xuất bản (INFOCOM) khép lại với nhiều cảm xúc

Thuộc top 3 chương trình truyền thông uy tín nhất của Pháp, Khóa 01 chương trình Thạc sĩ INFOCOM đã kết thúc thành công và để lại nhiều kỷ niệm cho các học viên trong cuộc hành trình 14 tháng đầy trải nghiệm thú vị. Lễ trao bằng Thạc sĩ cho học viên tốt nghiệp đã diễn ra vào ngày 26/03/2021.

Chương trình Thạc sĩ INFOCOM là chương trình liên kết đào tạo giữa IFI và Đại học Toulon (Cộng hòa Pháp), học viên được học tập trong môi trường quốc tế với hơn 50% thời lượng được các giáo sư từ Pháp trực tiếp giảng dạy. Mặc dù chương trình học diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng thầy và trò IFI vẫn luôn sát cánh và hoàn thành tốt chương trình học. Đa số các học viên tốt nghiệp hiện đang tiếp tục học tiến sĩ, hoặc làm việc trong các công ty, các phòng phí nghiệm tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong thời gian học tập tại IFI, tất cả các học viên đều cảm nhận được, không chỉ sự tận tụy, nhiệt tình, chu đáo mà còn cả sự chỉ dẫn, khích lệ, động viên kịp thời của các thầy cô, đội ngũ cán bộ IFI.

Tại lễ khai giảng lần thứ 26 của IFI, diễn ra đồng thời tại hơn hai mươi quốc gia ngày 26/03/2021, Mallé Adama, học viên đến từ Mali hiện đang làm việc tại Toulouse (Pháp) đã chia sẻ những cảm xúc, niềm tự hào khi được học tập tại IFI, và bày tỏ tình cảm sâu sắc đến đội ngũ giảng viên, cán bộ IFI đã tạo điều kiện tốt nhất để các học viên lĩnh hội các kiến thức cần thiết, trải nghiệm thực tế với nhiều bài học bổ ích, hoàn thành tốt chương trình học. Bên cạnh đó, Mallé cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý giúp bản thân hòa nhập và học tập tốt tại Việt Nam. Những chia sẻ này rất có ý nghĩa và truyền cảm hứng cho các học viên hiện tại và tân học viên IFI năm học 2020 - 2021.

Mallé Adama, học viên chương trình Thạc sĩ INFOCOM Khóa 1, hiện làm việc tại SAFETYN tại Toulouse, kết nối từ Toulouse

Noel Mamba DAVY, học viên đến từ Congo chia sẻ, để đạt được tấm bằng thạc sĩ là cả một quá trình đầy quyết tâm và nỗ lực, từ giây phút rời quê hương Congo để đến Việt Nam học tập. “Nếu được hỏi tôi có hối hận khi lựa chọn con đường này không, câu trả lời của tôi là “Không!”. Đúng hơn, tôi cảm thấy như mình đã thực hiện được một giấc mơ mà tôi tưởng tượng cách đây mười năm.” Cũng tại Lễ Khai giảng năm học 2020-2021,  Noel đã sáng tác thơ để tri ân và lưu giữ những tình cảm đẹp từ thầy, cô ở IFI. Bài chia sẻ của Noel tại đây.

Noel Mamba Davy, học viên chương trình Thạc sĩ Truyền thông số và Xuất bản với bài thơ tự sáng tác “Khát vọng tri thức

Đối với Triệu Nguyễn Huyền Trang, lớp trưởng của Khóa 1 chương trình thạc sĩ INFOCOM, quá trình học tập tại IFI là một trải nghiệm căng thẳng nhưng đáng nhớ khi được học trong bối cảnh đặc biệt. Chương trình đào tạo INFOCOM tại đây khá khó nhưng có nhiều kiến thức mới mẻ, cách tiếp cận đa chiều và định hướng rõ ràng cho học viên về ứng dụng kiến thức vào công việc. Sau tốt nghiệp, Huyền Trang đang hoạt động năng nổ và là cá nhân có uy tín trong lĩnh vực truyền thông. Hiện, Huyền Trang đảm nhiệm công việc giáo viên tiếng Pháp và người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội.

Triệu Nguyễn Huyền Trang, cô lớp trưởng tài năng của Khóa 1 – Thạc sĩ INFOCOM

Khóa 1 – Chương trình Thạc sĩ INFOCOM có 11 học viên đến từ các quốc gia: CHDC Congo, CH Congo, CH Mali, CH Cameroon, CHND Trung Hoa, Việt Nam.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của Khóa 1 – Chương trình Thạc sĩ INFOCOM:

Khóa 1 – Thạc sĩ INFOCOM trong chuyến tham quan Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast
Một giờ học tại IFI
Buổi bảo vệ luận văn
Lễ trao bằng Thạc sĩ cho đại diện các học viên tốt nghiệp Khóa 1- Thạc sĩ INFOCOM tại IFI