Khoa Quốc tế Pháp ngữ

IFI đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu giáo dục sang Châu Phi

Từ ngày 22/11-03/12/2019, đoàn công tác của IFI và Đại học Quốc gia Hà Nội đã có chuyến công tác tại Châu Phi để gặp gỡ các trường đối tác để trao đổi về dự án xuất khẩu giáo dục của IFI. Chuyến công tác diễn ra tại các Quốc Gia: Cameroun (ĐH Bách khoa, ĐH Younde 1), Cộng hòa dân chủ Congo (Đại học Kinshasa) và Sénégal (ĐH Cheikh Anta Diop).

Đoàn công tác gồm có ông Ngô Tự Lập, Chủ tịch hội đồng khoa học/Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữông Phạm Xuân Hoan, Trưởng Ban Tài chính, ĐHQGHN và ông Đào Tùng, Trưởng phòng QLKH&HTPT, Viện Quốc tế Pháp ngữ.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến công tác:

Ảnh lưu niệm với GS. Etoua, Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa, ĐH Younde 1 (đứng giữa)
Tại ĐH Bách Khoa, ĐH Younde 1, Cameroun
Chụp với với ban lãnh đạo đại học Kinshasa (Congo)
Ảnh chụp tại Đại học Kinshasa (Congo)
Tham quan lớp học
Tham quan lớp học tại Đại học Kinshasa (Congo)

Tại Congo, đoàn công tác đã thống nhất các nội dung hợp tác cụ thể để triển khai ngay từ 2020.

Đoàn chụp ảnh với GS Alassane BAH – Trưởng khoa tin học và các sinh viên trường ĐH Cheikh Anta Diop (Senegal0
Đoàn chụp ảnh với đại diễn lãnh đạo và sinh viên ĐH Cheikh Anta Diop (Senegal)

Các chuyến thăm đã mở ra cơ hội hợp tác đa phương, IFI sẽ triển khai ký kết MOU để thực hiện:

• Mở mới chương trình thạc sĩ M1 của IFI tại các trường đại học đối tác ở Châu Phi
  • Hợp tác trong trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên giữa IFI và các trường đối tác
  • Thu hút các bài viết nghiên cứu khoa học để đăng trong tạp chí FAP của IFI
  • Gửi chuyên gia tham dự chuỗi seminars học thuật liên ngành (DAAS) được IFI tổ chức thường niên tại Việt Nam.